Mô tả danh mục:

Dao cắt sợi quang là loại dao cắt chính xác sợi cáp quang dùng khi thi công, lắp đặt, bảo dưỡng mạng cáp quang. Dao cắt sợi quang có thiết kế bằng vật liệu cơ khí chắc chắn, lưỡi dao bằng hợp kim có độ bền cao, trọng lượng nhẹ giúp các kỹ thuật viên có thể thực hiện cắt sợi quang, tạo được bề mặt cắt phẳng để dùng với máy hàn cáp quang hoặc thi công fast connector.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng cáp quang ngày nay, dao cắt cáp quang là một công cụ không thể thiếu trong túi đồ nghề của mỗi kỹ thuật viên, đặc biệt trong công việc phát triển thuê bao internet cáp quang và các kết nối CATV.

Các loại dao cắt sợi quang

Từ những nhu cầu thực tế, các hãng sản xuất đưa ra rất nhiều sản phẩm có thiết kế, tính năng, thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với nhiều công việc và ngân sách khác nhau cho người dùng. Dựa trên giá thành, tuổi thọ lưỡi dao và chất lượng cơ khí, ta có thể chia làm 2 loại chính:

Dao cắt cáp quang giá rẻ cho thi công Fast Connector

Là loại dao cắt được tối ưu hóa về các thiết kế cơ khí, vật liệu và giá thành sản xuất để phù hợp với ngân sách của người dùng. Ngày nay, khi mà việc thi công fast connector trở nên phổ biến trong các mạng FTTx, LAN, truyền dẫn camera, các đoạn cáp quang khoảng cách ngắn, dao cắt dùng cho fast connector là một trong những dụng cụ thi công quang được dùng nhiều và thường xuyên nhất cho việc lắp đặt loại mạng cáp quang này.

Dao cắt cáp quang dùng cho máy hàn cáp quang

Là loại dao cắt có chất lượng rất cao về góc cắt, chuyên dùng với các máy hàn cáp quang cho các tuyến cáp quang dài, tuyến quang mạng trục, tuyến quang sử dụng cho truyền dẫn xWDM. Dao cắt sợi quang có rất nhiều sản phẩm được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác nhau, dùng với các chủng loại máy hàn với chất lượng khác nhau.

Lựa chọn dao cắt cáp quang

Khi lựa chọn dao cắt quang, người dùng cần quan tâm tới các thông số chính sau để có thể lựa chọn cho mình công cụ tối ưu giữa giá thành/hiệu quả:

  • Mục đích sử dụng: dùng cho việc thi công các đầu nối nhanh (Fast connector) hay dùng cho máy hàn cáp quang.
  • Thương hiệu sản phẩm
  • Tuổi thọ lưỡi dao cắt
  • Dao hoạt động kiểu cơ khí hay dùng điện (Pin)
  • Dao cắt tự động hay bán tự động
  • Chất lượng vật liệu
  • Các tính năng khác theo kèm: hộp đựng mảnh vụn, hộp đựng dao, lưỡi dao thay thế.