Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Mô tả danh mục:

Thiết bị quang, hay bộ truyền dẫn tín hiệu quang điện là tên gọi chung của các loại switch quang điện, bộ chuyển đổi quang điện, converter quang, module quang, được dùng để kết nối các đoạn mạng để truyền tải tín hiệu data, video, voice, email, internet giữa các thiết bị đầu cuối với nhau.

Thiết bị quang cũng là giải pháp giúp người dùng trao đổi dữ liệu giữa các máy tính PC, điện thoại thông minh (smartphone) và chia sẻ tài nguyên trong một mạng IT dễ dàng và thuận tiện.

Trong một hệ thống mạng, sẽ có các yêu cầu khác nhau về việc truyền tải tín hiệu, do vậy người dùng sẽ cần chọn các thiết bị mạng khác nhau.

Switch quang

Switch quang là bộ chia mạng, hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch, được dùng để phân chia, kết nối các thiết bị IT trong một hệ thống mạng LAN/WAN để thực hiện trao đổi dữ liệu với nhau.

Bộ chia mạng switch quang hỗ trợ các giao diện RJ45, giao diện quang bước sóng 850nm, 1300nm, 1310nm, 1490nm, 1550nm, 1625nm với các tốc độ 10Mbps, 100Mbps, 1000Mbps, 10GbE, 100GbE.

Thiết bị switch PoE hỗ trợ cấp nguồn cho các thiết bị viễn thông khác qua dây RJ45 song song với trao đổi dữ liệu.

Switch mạng được sản xuất, thiết kế với nhiều phiên bản, hỗ trợ nhiều cổng uplink/downlink, như: switch 4 cổng (port), switch 8 cổng (port), switch 12 cổng (port), switch 16 cổng (port), switch 24 cổng (port), switch 48 cổng (port).

Converter quang:

Converter quang là bộ chuyển đổi quang điện, có số lượng cổng ít hơn thiết bị switch (< 4 cổng), được dùng chủ yếu trong ứng dụng mở rộng mạng LAN hoặc truyền tín hiệu video từ các camera ip từ các vị trí khác nhau về trung tâm.

Tương tự như thiết bị chuyển mạch switch, bộ chuyển đổi quang điện cũng hỗ trợ các giao diện RJ45, giao diện quang bước sóng 850nm, 1300nm, 1310nm, 1490nm, 1550nm, 1625nm với các tốc độ 10Mbps, 100Mbps, 1000Mbps, 10GbE.

Converter quang PoE là một nhánh của bộ chuyển đổi quang điện, có tính năng cấp nguồn cho các thiết bị viễn thông khác qua dây RJ45, song song với trao đổi dữ liệu.

Module quang:

Module quang bao gồm các loại module SFP, SFP+, XFP, CFP, SQFP. Module quang được dùng với các thiết bị switch quang, converter quang, hoặc các thiết bị mạng khác có hỗ trợ khe cắm chuẩn SFP, SFP+, XFP,.. tương ứng để truyền dữ liệu đi xa.

Ứng dụng

Các thiết bị switch quang, router, converter quang, module quang là giải pháp lý tưởng để dùng trong các hệ thống truyền dẫn tín hiệu VoIP, Video, dữ liệu máy tính, email, internet đi xa.

 • Mạng cục bộ LAN cho doanh nghiệp
 • Mạng Ethernet đô thị (Metro Ethernet)
 • Mạng FTTx
 • Mạng NGN/IMS
 • Trung tâm dữ liệu (data center)
 • Các hệ thống Camera IP giám sát
 • Hệ thống tổng đài VoIP

Các lưu ý khi lựa chọn thiết bị mạng

Mỗi một thiết bị mạng sẽ được thiết kế cho mỗi nhiệm vụ khác nhau, người dùng cần lưu ý một số điểm để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

 • Loại tín hiệu cần truyền tải: video, internet, data, HDMI, RS485, RS232,..
 • Loại mạng: mạng cục bộ LAN hay mạng diện rộng WAN
 • Giao diện sử dụng: giao diện điện RJ45 hay giao diện quang.
 • Giao diện quang: sử dụng bộ thu phát quang tích hợp, hay dùng với module quang.
 • Bước sóng tín hiệu quang: Multi-mode 850nm, 1300nm hay Singmode 1310nm, 1490nm, 1550nm, 1625nm. Hoặc sẽ sử dụng ghép bước sóng WDM.
 • Sử dụng 1 sợi cáp quang hay 2 sợi cáp quang để kết nối