Showing 1–12 of 54 results

Switch PoE  là một bộ chia mạng LAN vừa có khả năng truyền tải dữ liệu, vừa có khả năng cung cấp nguồn đồng thời cho các thiết bị mạng nhận nguồn PoE khác qua dây mạng Ethernet. Switch PoE có thể cấp nguồn PoE trên dây mạng chuẩn CAT5/CAT6 thông thường qua giao diện RJ45, với tốc độ truyền dữ liệu thông dụng 10/100Mbps và Gigabit. Do sử dụng chung hạ tầng dây mạng LAN, PoE Switch không cần sử dụng một hệ thống dây nguồn, ổ cắm điện riêng, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tránh được nhiều rắc rối khi triển khai lắp đặt các thiết bị. Sử dụng Switch cấp nguồn PoE là giải pháp lý tưởng để mở rộng hệ thống mạng LAN không dây khi sử dụng với các thiết bị Wifi AP PoE, cũng như kết nối tới các thiết bị IP camera, điện thoại IP Phone.

Các loại Switch PoE

Có rất nhiều loại thiết bị chuyển mạch Ethernet PoE, bao gồm Managed Switch (Switch quản lý) thường dùng trong các doanh nghiệp lớn do cần giám sát chất lượng QoS, quản lý cấu hình, chẩn đoán lỗi từ xa và Switch không quản lý (Unmanaged Switch) thường dùng trong đoạn mạng đơn giản, hỗ trợ tính năng Plug and Play. Bên cạnh đó, có loại Active PoE Switch (PoE chủ động) có khả năng tự động nhận chuẩn IEEE802.3af/at/bt với công suất phù hợp 15W/30W/60W/90W rất an toàn, và Passive PoE Switch (PoE thụ động) cần người dùng có kiến thức tốt về kỹ thuật IT để sử dụng.

Tương tự như các loại Ethenet Switch thông thường, bộ chia mạng PoE cũng có số cổng (Port) khác nhau: Switch PoE 4 cổng, 8 cổng, 12 cổng, 16 cổng, 24 cổng, 48 cổng. Bên cạnh việc lựa chọn số cổng có công suất/port phù hợp, người dùng cũng cần lưu ý đến tổng công suất mà thiết bị mạng này có thể cung cấp, sao cho đủ tải với tổng phụ tải sử dụng. Việc lựa chọn thiết bị chuyển mạch switch đúng với yêu cầu sẽ làm hệ thống mạng hoạt động ổn định, tin cậy.

Các lợi ích khi sử dụng Switch PoE

So sánh 1 hệ thống mạng Ethernet truyền thống và 1 mạng Ethernet Power Over Ethernet, bạn sẽ thấy hệ thống mạng PoE đơn giản hơn về thiết kế, triển khai lắp đặt và rẻ hơn nhờ tiết kiệm khá nhiều các vật tư vè dây nguồn, ổ cắm điện. Ngoài ra, việc sử dụng điện áp thấp trong toàn bộ hệ thống qua dây cáp Ethenet cũng giúp cho hệ thống an toàn hơn với người sử dụng và thiết bị IT trên mạng. Hơn nữa, bộ chia mạng Switch PoE cũng rất linh hoạt, giúp người dùng triển khai các thiết bị IT ở nơi không có ổ cắm điện dễ dàng .

LAN Power over Ethernet là giải pháp lý tưởng giúp người dùng, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về dây nguồn, ổ cắm và đơn giản hóa công việc thi công, lắp đặt, đặc biết là triển khai các thiết bị Camera IP, Wifi AP và các thiết bị IoT tại các văn phòng, nhà xưởng, điểm internet công cộng, giao thông.