Hiển thị tất cả 8 kết quả

Switch quang là thiết bị chuyển mạch Ethernet, cung cấp một hoặc nhiều giao diện khe quang và các cổng RJ45, chuyên dùng để phân chia, kết nối các đoạn mạng trong hệ thống mạng LAN giữa mạng trục và điểm kết nối Ethernet ở xa nối tới mạng LAN, thiết bị Wifi AP, Camera IP, thiết bị VoIP. Giao diện quang của Fiber Switch có thể là các khe cắm quang SFP hoặc được tích hợp sẵn bộ thu phát quang SC/ST/FC.

Dựa trên công nghệ chuyển mạch gói IP, Switch quang thực hiện truyền tải các dữ liệu theo các gói tin IP, cho phép các máy tính PC và các thiết bị viễn thông có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ tài nguyên trong một hệ thống mạng mà không cần phải cấu hình phức tạp. Với các ưu thế vượt trội về khả năng truyền tải băng thông lớn với khoảng cách xa tới 120km mà không bị suy giảm tín hiệu, các bộ chuyển mạch switch ngày càng được ưa chuộng, sử dụng trong các hệ thống mạng doanh nghiệp và các hộ gia đình, giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Unmanaged Fiber Switch

Unmanaged Fiber Switch là dòng Switch quang không quản lý, bao gồm Switch thương mại thường dùng trong nhà (indoor) và Switch quang công nghiệp (outdoor) dùng trong các môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ, bụi, độ ẩm vượt quá giới hạn thông thường. Fiber Ethernet Switch hỗ trợ tốc độ từ 10/100Mbps, Gigabit tới 10Gbps.

Trong các hệ thống mạng LAN đơn giản, Unmanaged Switch thường được lựa chọn do có độ tin cậy cao, giá thành đầu tư thấp, tiết kiệm được nhiều chi phí để trong việc dữ liệu nội bộ và ra ngoài với khách hàng. Các ứng dụng chính của giải pháp này có thể kể đến bao gồm: truyền tải dữ liệu máy tính, email, voice, video, hình ảnh, các ứng dụng OTT (skype, viber, facetime, zalo,…).

Managed Fiber Switch

Managed Fiber Switch là dòng Switch quang quản lý, chuyên dùng trong các hệ thống mạng lớn, như các doanh nghiệp ISP, CSP, trường học, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp. Switch quản lý thương mại thường dùng trong nhà (indoor) và Switch quản lý công nghiệp (Industrial Managed Switch) dùng trong các môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ, bụi, độ ẩm vượt quá giới hạn thông thường. Managed Fiber Ethernet Switch hỗ trợ tốc độ từ 10/100Mbps, Gigabit tới 10Gbps.

Switch quản lý cung cấp nhiều tính năng tiên tiên cho người dùng, bao gồm cấu hình, quản lý, giám sát chất lượng dịch vụ QoS tại chỗ và từ xa, cũng như các tính năng Ring Protection, giúp quản trị viên quản lý mạng hiệu quả, tiết kiệm nhiều công sức trong việc bảo trì hệ thống mạng.