Mô tả danh mục:

Chuyển đổi quang điện là thiết bị mạng dùng trong lĩnh vực viễn thông, cung cấp giải pháp chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện và ngược lại để truyền tín hiệu đi xa qua cáp sợi quang. Bộ chuyển đổi quang điện sẽ bao gồm 1 cặp converter quang thường dùng để kết nối giữa 2 điểm để mở rộng mạng LAN và truyền tín hiệu video/audio từ các Camera IP, thiết bị Wifi AP, điện thoại VoIP giữa các chi nhánh văn phòng cách xa nhau.

  • Converter quang 1 sợi quang (Converter quang A-B), sử dụng 1 sợi quang với bước sóng SM 1310nm/1550nm với công nghệ ghép bước sóng để truyền tín hiệu.
  • Converter quang 2 sợi quang sử dụng hướng phát Tx/Rx bước sóng Single-Mmode 1310nm /1550nm và Multimode 850nm để truyền tín hiệu.

Chuyển đổi quang điện gồm có nhiều thiết kế khác nhau, bao gồm converter quang thương mại và converter quang công nghiệp, cung cấp giải pháp kết nối từ mạng trục cho tới mạng truy nhập và cho các tuyến link độc lập. Media Converter giúp tăng khoảng cách kết nối mạng Ethernet qua mạng cáp quang, với khoảng cách từ vài trăm mét tới ~120km.

Các thông số cơ bản khi lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện

Media Converter được thiết kế để hoạt động độc lập (stand alone) hoặc dùng với các giá rack kiểu modular để quản lý tập trung, bao gồm:

  • 10/100Mbps Media Converter 1 sợi quang (WDM) hoặc 2 sợi quang (Dual Fiber), được tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc khe cắm module quang SFP. Quản lý (Managed) và không quản lý (Unmanaged).
  • Gigabit Media Converter 10/100/1000Mbps, 1 sợi quang (WDM) hoặc 2 sợi quang (Dual Fiber), được tích hợp sẵn bộ thu phát quang hoặc khe cắm module quang SFP. Quản lý (Managed) và không quản lý (Unmanaged).
  • 10G Gigabit Media Converter, 1 sợi quang hoặc 2 sợi quang, sử dụng các module quang SFP/SFP+,
  • Khung giá Rack chứa các thiết bị quang-điện, 7 khe cắm/15 khe cắm, nguồn đơn (Single Power) hoặc nguồn kép (Redundant Power), Unmanaged hoặc Managed.
  • Loại tín hiệu cần truyền: Ethernet, video, audio, internet, data, HDMI, RS232, RS485,..).

Giải pháp sử dụng thiết bị media converter giúp giải quyết được việc mở rộng mạng để truyền tải internet, video, voip, dữ liệu giữa các máy tính, hoặc các thiết bị mạng với nhau thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm tối đa chi phí về thiết bị hạ tầng mạng.